tam that ngam ruou

posted on 18 Aug 2015 17:18 by ngoclinhtran

Tam thất là loại rễ củ được thu hoạch từ cây tam thất (cây thân nhỏ, sống lâu năm. Cây cao khoảng 30 – 60 cm, thân mọc đứng, vỏ cây không có lông, có rãnh dọc, lá mọc vòng 3 – 4 lá một. Lá kép kiểu bàn tay xòe) có tuổi đời từ 3 năm trở lên một vị thuốc  quý được sử dụng trong đông y, được người xưa ví như nhân sâm và có cái tên “kim bất hoán” – vàng không đổi được.

Nhắc đến Tam Thất ngâm rượu hay còn được gọi là rượu Tam Thất thì ai cũng biết. tuy nhiên để có thể ngâm được Tam Thất và Rượu đúng cách, giữ được độ dược liệu của Tam Thất cao nhất thì không hẳn ai cũng biết được điều này. Tam Thất cũng được chia thành rất nhiều loại, vì vậy để ngâm được một bình Rượu Tam Thất bạn cũng cần hiểu và biết được đặc tính của từng loại để có thể giữ lại tối đa dược chất cũng như sử dụng phù hợp nhất. Một số điểm cần lưu ý. 

Tam Thất: Nên dùng củ Tam Thất bắc, lâu năm khoảng trên 5-6 năm, chọn củ màu đen nhiều nhánh, Nên ngâm Tam Thất và Sâm chung với nhau sẽ có hiệu quả tốt hơn
Rượu: nên dùng rượu men lá nguyên chất, không pha tạp
Thời gian ngâm: Ngâm sau 72 giờ với dạng bột, 3 tháng nếu để cả củ.
Điều kiện ngâm: khô ráo thoáng mát, k tiếp xúc ánh nắng mặt trời hay nơi ẩm thấp
Loại bình đựng: nên sử dụng bình sứ hoặc thủy tinh.
 
Để 1 bình rượu ngâm tam thất trong nhà, khi nào có khách hoặc bạn bè đến nhà, làm vài ly, nhưng đừng quá chén, bồi bổ sức khỏe cực kì.

Comment

Comment:

Tweet